หลายคนที่อยากออกเดินทาง แต่ติดตรงงบประมาณค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลอีกต่อค่ะ เพราะเราจะมาชวน เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย ก็เที่ยวได้ ที่ใช้ค่าใช้จ่ายไม่มาก เที่ยวได้สบายหายห่วง และจะทำให้คุณได้ใช้เวลาท่องเที่ยวที่ยาวนานขึ้น แถมด้วยประสบการณ์การเดินทางที่ไม่มีใครเหมือนได้ที่นี่ค่ะ

1.ประเทศไทย
แม้ประเทศไทยตอนนี้จะเน้นการท่องเที่ยวแบบหรูหราฟู่ฟ่า โรงแรมรีสอร์ทสวยหลากสไตล์หลายดาว แต่ไม่ได้แปลว่า ความเป็นสวรรค์ของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์น้อยลงไป เพียงแค่เปลี่ยนความคิด อาจจะไม่ได้ไปชายหาดสวยๆ อย่าง เกาะสมุย, ภูเก็ต หรือกระบี่ แต่เปลี่ยนมาเที่ยวที่อื่นๆ ไม่ใช่บนเกาะ หรือชายหาด ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวของคุณก็จะถูกลงเหลือเชื่อทีเดียว

2. อินโดนีเซีย
อินโดนีเซีย เป็นประเทศที่สามารถไปเที่ยวชิลล์ได้ ไม่ถึงกับแอดเวนเจอร์มากนัก นักท่องเที่ยวหลายคนคงจะรู้จัก บาหลี สถานที่ท่องเที่ยวหลักของที่นี่อยู่แล้วเป็นอย่างดี บาหลีเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยๆ ชื่อดังของอินโดนีเซีย ถ้าคุณยึดติดอยู่กับหาด Kuta และ Legion ชายหาดสวยที่อยู่ใกล้กับสนามบินของบาหลีแล้วล่ะก็ คุณจะต้องอึ้งไปเหมือนกัน เพราะที่นี่ราคาใช้จ่ายในการท่องเที่ยวค่อนข้างสูงไม่ต่างจากประเทศทางฝั่งตะวันตกเลยทีเดียว มีทั้งไนต์คลับ, เซิร์ฟ และรีสอร์ทหรูราคาแพง กลับกันแค่นิดเดียว เข้ามาในตัวเมืองหน่อยที่อาจจะไม่ติดหาด ราคาจะถูกลงเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

3.กัมพูชา
กัมพูชา เป็นประเทศที่ใช้เงินน้อยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะเป็นประเทศที่ยากจนมากทำให้การเดินทางค่อยข้างไม่สะดวกสบายเท่าไหร่นัก คุณอาจจะได้นั่งรถบัส หรือรถตู้เล็กๆ เก่าๆ ในการเดินทาง จึงไม่ค่อยเพลิดเพลินนัก สำหรับที่ท่องเที่ยวที่ต้องไม่พลาดของที่นี่ก็คือ นครวัด โบราณสถานที่ควรค่าแก่การไปเยือน และถ้าอยากไปชิลล์ตามชายหาดล่ะก็ ที่ Sihanouksvile ก็เหมาะมากทีเดียว

4.เนปาล
เนปาลนั้นมีชื่อเสียงที่สุดในโลกในเรื่องของการไปเดินป่า ขึ้นเขา อย่างปลอดภัย เป็นประเทศที่ชื่นชอบของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งหลาย ถึงแม้ที่นี่จะค่อนข้างห่างไกล และเส้นทางยากลำบากสักหน่อยเพราะหลายเส้นทางต้องผ่านเทือกเขาหิมาลัย แต่ก็ยังมีร้านน้ำชา, ที่พัก ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว เนปาลจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์เล็กๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถเลือกเที่ยวแบบสบายๆ ได้ที่กาฐมาณฑุ

5.นิการากัว
ในปีที่ผ่านมาเหตุการณ์การเมืองในนิการากัวนั้นไม่ค่อยสงบมากนัก ทำให้ปิดประเทศไป แต่วันนี้ประเทศนิการากัวเปิดประเทศแล้ว และยังเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพ และเปิดกว้างสำหรับการท่องเที่ยว แถมเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้อาจจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี และถูกที่สุดในอเมริกากลางไปแล้ว

6. อินเดีย
อินเดีย เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวมากๆ ในเอเชีย เพราะมีความหลากหลายของวัฒนธรรม เป็นประเทศที่มีสีสันน่าหลงใหล แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางพื้นที่จะค่อนข้างสกปรกอย่างมาก และอินเดียวก็เป็นประเทศที่กว้างใหญ่มากๆ ทำให้บางพื้นที่ค่าเงินในการใช้จ่ายไม่เท่ากัน แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่าอยู่ดี ที่พักบางที่สามารถจองได้แค่ 1 เหรียญต่อคืนเท่านั้น แต่ก็ไม่ควรหวังราคานี้กับที่พักในเมืองใหญ่อื่นๆ ที่สะอาดกว่า

7.โบลิเวีย
โบลิเวียจัดเป็นประเทศที่ใช้จ่ายในการท่องเที่ยวถูกที่สุดในอเมริกาใต้ เกสเฮ้าส์ที่พักราคาเพียง 5-6 เหรียญเท่านั้น โรงแรมที่ดีขึ้นมาหน่อยก็จะราคาที่ 10 เหรียญ รวมอาหารเช้าแล้ว ที่นี่เป็นที่ที่ดีที่สุดของการแบ็คแพ็คเที่ยวอเมริกาใต้เลยทีเดียว คุณจะได้ใช้ชีวิตช้าๆ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับเปรูอีกด้วย